บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ รีวิวที่พักน่าน

บ่อเกลือริเวอรฺฮิลล
รีวิวบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills) ที่พักน่านวิวภูเขา ทะเลหมอก ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ใช้ชีวิตชิค ๆ แบบ Slowlife ไปกับที่พักสวย ๆ อาหารรสชาติดี และมุมถ่ายรูปสุดปัง

แนะนำบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ ที่พักน่าน

บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ หรือ Baklua River Hills ที่พักบ่อเกลือบ่อใจในจังหวัดน่าน เป็นหนึ่งในที่พักที่ได้รับคำชื่นชมจากโลกออนไลน์และแขกผู้เคยไปเยี่ยมเยือนถึงความมี Detail ของห้องพัก วิวธรรมชาติที่สวยงาม อาหารอร่อยและการบริการที่ดีครับ (เช็คได้จากรีวิวที่พักใน Google และ Facebook Page เลยน้า)

boklua-river-hills-review

สารบัญรีวิวบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์

บ่อเกลือ รีเวอร์ ฮิลล์ เป็นที่พักน่านที่มีจุดยืนชัดเจน เราอยากให้เพื่อน ๆ อ่านข้อมูล เงื่อนไข สิ่งที่ที่พักน่านนี้มีและไม่มีให้ครบถ้วน ก่อนจะทำจองและ enjoy ความสุข ความสวยงามของที่พักแบบที่เราไปมาครับ มันดีมากจริง ๆ น้า

boklua-river-hills-homestay

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจอง บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (อ่าน!)

 • ที่พักไม่รับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด 
 • ผู้เข้าพักต้องมีอายุ 7 ปีขึ้นไป (นับเป็นผู้ใหญ่) และผู้ปกครองสามารถควบคุมดูแลได้ เพราะระเบียงเปิดโล่งทุกหลังและมักส่งเสียงดังรบกวนแขกท่านอื่นที่เข้าพัก 
 • กรณีเด็กอายุต่ำกว่าที่กำหนดสามารถสอบถามรายละเอียดแบบส่วนตัวได้ ถ้าผู้ปกครองสามารถดูแลและควบคุมได้ ทางที่พักอนุญาตให้เข้าพักได้
 • ผู้ที่ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงไม่ควรจองเพราะที่พักมีน้องหมา น้องแมวเป็นมิตรกับทุกคน 
 • ไม่มีเสิร์ฟอาหารในห้องพักเนื่องจากทุกหลังอยู่ติดป่ามีมดและแมลง
 • ไม่อนุญาตให้ประกอบอาหาร ที่พักมีบริการร้านอาหาร
 • เนื่องจากที่พักอยู่ในเขตชุมชนต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดส่วนรวม 
 • งดใช้เสียงหลัง 21.30 น. 
 • ห้องพักทั้ง 7 หลัง แจ้งจำนวนผู้เข้าพักไว้ชัดเจนไม่มีเสริมนะครับ
 • ที่พักไม่เข้าร่วมทุกโครงการของรัฐ 
 • ที่พักไม่อนุญาตให้พาบุคคลภายนอกที่ไม่ได้เข้าพักเข้ามาใช้บริการทุกส่วนของทางที่พักเนื่องจากเราต้องการความเป็นส่วนตัวให้กับผู้เข้าพักทุกท่าน 
 • อนุญาตให้บินโดรนได้ 2 ช่วงคือ 14.00-17.00 และ 09.00-11.00 น.
 • ขออนุญาตตรวจ ATK ทุกท่านที่เข้าพัก โดยท่านต้องเตรียมชุดตรวจมาเอง แล้วตรวจก่อนเข้าพัก เพื่อความสบายใจของพนักงานและผู้เข้าพักท่านอื่น 
 • ความเสียหายที่เกิดขึ้นทุกกรณีเราจะพิจารณาปรับตามความเหมาะสม 
 • สัญญาณ​โทรศัพท์​ที่ใช้ได้มี ทรูมูฟและเอไอเอส ที่พักมี wifi​ (TOT) 
review-boklua-river-hills

เสริมอีกนิดบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ มีห้องน้ำในตัวทุกหลัง ไม่มีแอร์ ไม่มีทีวีตู้เย็น แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศเลยครับ เพราะที่นี่อากาศเย็นสบายจ้า

ที่ตั้งของโรงแรม Boklua River Hills

จากสนามบิน ตัวที่พักจะใช้เวลาเดินทางโดยรถยนตร์ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ และสองข้างทางนั้นคือป่าเขาและธรรมชาติของน่านนะครับ ใครเป็นมือใหม่ก็ควรศึกษาเส้นทางและไม่ประมาทขณะเดินทางด้วยนะครับ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังใกล้ ๆ ก็จะอยู่ห่างจากบ่อเกลือโบราณ 8 กม. และจากหมู่บ้านสะปัน 3 กม. ครับ

review-boklua-riverhills

สปาเท้า เมื่อเราเช็คอิน

กิมมิคแรกยามนักท่องเที่ยวมาเช็คอินที่บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ คือ “การสปาเท้า” โดยทางรีสอร์ทจะใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อจากท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นเกลือจากบ่อเกลือโบราณ บวกกับสมุนไพรหอม ๆ แช่เท้าในน้ำอุ่น ๆ สครับกับหินกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้กับร่างกาย เพิ่มความสดชื่นให้กับทริปได้เป็นอย่างดีเลย

boklua-river-hills-review
review-boklua-river-hills

ประเภทห้องของโรงแรมบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์

สำหรับตอนนี้ที่ประเภทห้องพักของบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์มีทั้งหมด 7 หลัง 7 รูปแบบไม่ซ้ำกัน (และอาจมีบางหลังที่ปิดปรับปรุง อยากให้เช็คกับทางรีสอร์ทก่อนทำจองนะครับ) เอาล่ะ มาดูชื่อประเภทห้องกันดีกว่าครับ

 • One Bedroom Oasis Duplex Villa
 • Panoramic Oasis Villa
 • Premier One-Bedroom Oasis Villa #01
 • Premier One-Bedroom Oasis Villa #02
 • Premier One-Bedroom Oasis Villa #03
 • Two Bedroom Oasis Villa
 • Grand Oasis Villa 
review-boklua-river-hills

Panoramic Oasis Villa ห้องพักของเรา

Panoramic Oasis Villa เป็นห้องพักห้องเดี่ยว (เหมือนบ้านหนึ่งหลัง) โดยโลเคชั่นของตัวห้องจะอยู่ล่างสุดของที่พัก ใครที่ชื่นชอบวิวทะเล หมอก ภูเขาทุ่งนา แม่น้ำ ห้องพัก Roomtype นี้คือตอบโจทย์จ้า

boklua-river-hills
review-boklua-river-hills

ดีไซน์ของห้องจะเป็นบ้านไม้ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็ทำจากไม้เป็นหลัก ประดับด้วยตุ๊กตานกและ Dream Catcher มากมายให้ความรู้สึกเหมือนรังนกเลย สำหรับโซนต่าง ๆ ของห้องเราขอแบ่งออกเป็น 3 โซน ก็คือ 1 โซนห้องนอน 2 โซนห้องน้ำ และ 3 โซนชมวิว

โซนห้องนอน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาเราจะเจอที่นั่งพักและโต๊ะวางของ มองตรงไปข้างหน้าจะเป็นเตียงเดี่ยวเตียงใหญ่ที่มีมุ้งขึงไว้ ทางซ้ายมีชุดกาแฟดริปวางไว้ให้ โดยเราสามารถ access เข้าห้องน้ำได้จากประตูห้องน้ำทางด้านซ้ายของห้องและเดินเปิดบานเลื่อนออกไปด้านหน้าของตัวห้องที่ติดกับเตียงได้เลยครับ

boklua-rvier-hills-nan
bokluariverhills

โซนห้องน้ำ

สำหรับห้องน้ำจะแยกโซนสุขาและโซนอาบน้ำโดยมีเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้นะครับ เนื่องจากว่าห้องน้ำนั้นจะอยู่ภายนอก เราแนะนำว่าอย่าลืมปิดบานเลื่อน ปิดไฟกรณีไม่ใช้และยามค่ำคืนเพื่อกันแมลงมาเล่นไฟด้วยน้า

boklua-river-hills-resort
boklua-river-hills

โซนชมวิว (อันนี้เราตั้งเอง ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร 55)

โซนชมวิวก็คือหนึ่งในจุดถ่ายรูปยอดนิยมครับ สำหรับโซนนี้จะมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง มีตาข่ายไว้ถ่ายรูปชิว ๆ ชิค ๆ เก๋ ๆ มีที่นั่งสำหรับดริปกาแฟยามเช้า ระหว่างที่เรากำลังชมทะเลหมอกชุดฟินจ้า

boklua-river-hills
review-boklua-river-hills

Premier One-Bedroom Oasis Villa #02

ห้องนี้เอมไม่ได้เข้าพักนะครับ แต่ว่าเก็บภาพมาเผื่อเพื่อน ๆ ประกอบการตัดสินใจจองห้องพักเพิ่มเติม ห้อง Premier One-Bedroom Oasis Villa #02 เป็นห้องพักที่สร้างเสร็จเมื่อต้นเดือนสิงหาคมปี 2565 ที่ผ่านมาครับ

boklua-river-hills
boklaua-river-hills-nan
บรรยากาศของห้อง
boklua-river-hills
boklua-river-hills-review
บรรยากาศห้องนอนครับ
บ่อเกลือ

อาหารของบ่อเกลือ ริเวอร์ฮิลล์

ทุกคน อีกหนึ่งเรื่องที่เอมขออวยส่วนตัวก็คือ “อาหาร” อาหารที่บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์คือดีงาม และเป็นรสมือของคุณแม่เลยน้า ที่เอมได้ชิมไปก็จะมีมื้อเช้า มื้อกลางวัน และ Afternoon Tea และแน่นอนว่าเอมก็เก็บภาพสวย ๆ และตัวอย่างเมนูมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันด้วยครับ (เมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวันเวลานะครับ)

boklua
โซนห้องอาหารครับ
boklua-river-hills
ที่สุดในใจเลยยย
boklua-river-hills

มื้อเช้าที่บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์

เริ่มต้นมื้อเช้าด้วยแบบจัดเต็มขนมจีนน้ำเงี้ยว (เด็ด) ข้าวต้ม (โคตรเด็ดเราชอบมาก) ผัดหมี่ ปีกไก่ทอด ข้าวเหนียว หมูย่างและไส้กรอก (แล้วตอนเขียนรีวิวคือเที่ยงคืน ฮืออ เป็นหิว) ทานคู่กับน้ำส้ม นม ส่วนผลไม้เป็นอโวคาโดกับเงาะครับ ส่วนตัวอยากให้โรงแรมในน่านมาดูงานอาหารเช้าที่นี่มาก คืออร่อยจริงอย่างชอบ (ปล. เอมเป็นซีเรียสกับอาหารเช้าครับ เพราะส่วนตัวถือว่าเป็นมื้อสำคัญ)

boklua-river-hills

มื้อกลางวันมีอะไรบ้างนะ?

มื้ออาหารกลางวันก็บริการแบบจัดเต็มเลยครับ โดยเมนูอาหารนั้นก็ยังคง concept อาหารถิ่นแต่ที่ฟินก็คือการเสิร์ฟแบบแน่นทั้งหน้าตา รสชาติ แถมครบถ้วนในคุณค่าทางโภชนาการอาหาร 5 หมู่อีกด้วยนะ ไม่ว่าจะผัก ปลา ผลไม้ น้ำพริกใด ๆ ไม่ต้องวิ่งไปหากินที่ไหนแล้วครับ พักที่นี่ ทานที่นี่ นอนเล่นถ่ายรูปอยู่นี่เลย

boklua-river-hills
เสิร์ฟแบบจัดเต็มแบบนี้เลย
boklua-river-hills-nan
น้ำพริกผักพูน ๆ
boklua-river-hills
ห่อหมกเนื้อปลาเน้น ๆ
review-boklua-river-hills

Afternoon Tea อย่างเดือด

Afternoon Tea คืออีกสิ่งหนึ่งที่ดีงามของการมาพักผ่อนที่บ่อเกลือ ริเวอร์ฮิลล์ครับ ที่ให้คะแนนจะเริ่มจาก Concept ของขนมต่าง ๆ ก็จะเป็นขนมไทย เช่น ขนมโค ตะโก้ เค้กลอดช่อง ขนมเปี๊ยะ ผลไม้ ซึ่งขอแจ้งว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมนูตามฤดูกาลนะครับ 

boklua-river-hill-nan

ไฮไลท์ที่เอมชอบมาก ๆ คือไอศครีมกะทิปิดทองที่รสชาติกลมกล่อม นัว ไม่หวานเลี่ยนซึ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับเอมนะ (ปกติไอศครีมกะทิมักมีรสชาติหวานเลี่ยน) นอกจากนั้นเครื่องดื่มเย็นที่ทางที่พักเสิร์ฟก็จะเป็นน้ำสมุนไพรจากท้องถิ่นที่บอกเลยว่า “ห้ามพลาด” ครับ

สรุป รีวิวบ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์

บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills) เป็นที่พักน่านที่แต่ละห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาหารจัดเต็ม วิวสวย อย่างไรก็ตามที่พักน่านแห่งนี้มี concept เงื่อนไขและข้อกำหนดในการเข้าพักที่ชัดเจนที่นักท่องเที่ยวควรศึกษาเพื่อความเข้าใจจะได้เข้าพักอย่างมีความสุขได้ความทรงจำดี ๆ เก็บกลับบ้านเต็มที่ครับ

travel-boklua-river-hills

ข้อมูลของโรงแรม

FB: Click 

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top