Bergh Apton Khao Yai (เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่)

bergh-apton-khao-yai
Bergh Apton Khao Yai (เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่) ที่พักเขาใหญ่ ในพงไพรแห่งทิวสน รับอากาศดี ๆ กับสถานที่ที่หลีกหนีจากความวุ่นวายและภายใต้แสงดาว

Bergh Apton Khao Yai รีวิวสะหน่อย

รีวิว Bergh Apton Khao Yai (เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่) เป็นที่พักเขาใหญ่ สไตล์โมเดิร์น แวดล้อมไปด้วยทิวสนเขียวขจี รับอากาศดี ๆ ที่เขาใหญ่มีให้ผู้มาเยี่ยมเยียนทุกคน

bergh-apton

Table of Contents

khaoyai-hotel

Location ดุจนิยาย

ราวกับหลุดมาในบ้านพักตากอากาศในฝันเลยครับ Bergh Apton Khao Yai (เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่) เป็นที่พักเขาใหญ่ที่อยู่บนเนินเขาสูงต่ำไล่ระดับกันไป แวดล้อมไปด้วยทิวสนน้อยใหญ่อันเขียวขจี

bergh-apton

หากจะระบุพิกัดให้ชัดเจน เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่ตั้งอยู่ที่ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 40 นาทีขับรถครับ ตัวรีสอร์ทมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่วุ่นวาย ตั้งอยู่ในทางเข้าเดียวกับ Moven Pick Khao Yai เลยครับ

location

Design บ้านพักในฝัน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะอยากมีบ้านพักตากอากาศมินิมอล ๆ ออกทันสมัยหน่อย ๆ ในทำเลที่แสนสงบ ซึ่ง Bergh Apton Khao Yai ก็ออกแบบมาได้ตอบโจทย์เป็นอย่างดีเลยครับ 

berghapton

ห้องพักของโรงแรม

Bergh Acton Khao Yai เขาใหญ่ ให้บริการห้องพัก 3 ประเภทได้แก่ Deluxe, Deluxe Corner และ Suite นอกจากนั้น ในช่วงฤดูหนาว winter is coming นี้ ทางโรงแรมยังเอาใจสาย camping ด้วยการบริการ Tent เตียง King Size แบบฉ่ำ ๆ ด้วยจ้า

bergh-apton-hotel

เอมพัก Deluxe Corner

สำหรับทริปพักผ่อนที่ Bergh Apton Khao Yai นั้นเอมได้มีโอกาสเยี่ยมชมห้องพักสองรูปแบบด้วยกันได้แก่ Deluxe Corner กับ ห้องพักแบบ Tent นะครับ โดยเอมจะขอเริ่มกันที่ห้องพักแบบ Deluxe Corner นะครับ

hotel-bergh-apton

Deluxe Corner จะเป็นห้องพักที่ตั้งอยู่บริเวณมุมห้องของอาคารครับ ห้องที่เอมพักอยู่นั้นคือห้องหมายเลข 210 เป็นอยู่บั้นชั้น 2 ของอาคารเดียวกับ lobby Check in เลยครับ

review-khaoyai-hotel

เมื่อเปิดประตู้เข้ามา ทางด้านขวามือเราจะเป็นโซนที่วางของ ที่แขวนเสื้อ เซฟ มินิบาร์ ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามนั้นก็จะเป็นประตูเข้าสู่ห้องน้ำซึ่งมี partition กั้นเป็นสัดส่วนครับ ห้องน้ำจะเป็น Rainshower โดยมีบริเวณห้องแยกกับสุขาเป็นสัดส่วนชัดเจน

review-bergh-apton

สำหรับเตียงนอนห้องของเอมจะเป็นเตียง King Size Bed เตียงนุ่มดูดวิญญาณใช้ได้เลยนะครับ ซึ่งปลายเท้าของเรานั้นก็จะหันหน้าเข้าหา Smart TV เครื่องใหญ่ที่สามารถแชร์ Mirror Screen จากมือถือของเราได้ด้วยน้า

review-bergh-apton

เดินเลยเตียงออกไปก็จะเป็นพื้นที่ของระเบียงที่เขาจะมีเก้าอี้นั่งสองตัวพร้อมกับโต๊ะกลมสำหรับวางเครื่องดื่ม อาหาร หรือจะเอา laptop ไปนั่งเคลียร์งานตามประสา Digital Nomad อย่างเอมก็ได้นะครับ

bergh-apton

Tent เป็นอย่างไร

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ Fall in Love with camping ที่ Bergh Apton เขามี Tent ให้บริการนะครับ ภายใน Tent ก็มีไฟฟ้าให้บริการ มีพัดลมแอร์ เตียงเดี่ยว แก้วน้ำ ทิชชู่ ส่วนห้องน้ำห้องท่าต้องออกมาใช้ในส่วนกลางซึ่งก็ตั้งอยู่ไม่ไกลมากครับ

bergh-apton

บริเวณที่ตั้ง Tent นั้นก็จะอยุ่บริเวณหน้าของโรงแรมเลยครับ เป็นสนามหญ้าที่เชื่อมต่อกับสนามกอล์ฟของโครงการของโรงแรมนั่นเองครับ

bergh-apton-khaoyai
review-bergh-apton
ภายใน Tent ก็จะเป็นแบบนี้ครับ

สระว่ายน้ำของ Bergh Apton Khao Yai

สระว่ายน้ำของโรงแรมเบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่แห่งนี้เป็นสระน้ำเกลือนะครับ โดยจะมีโซนตื้นและโซนลึก ซึ่งความลึกของสระลึกสุดอยู่ที่ 1.5 เมตรครับ อย่างไรก็ตามบริเวฝรสระว่ายน้ำไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ประจำการนะครับทุกคน

bergh-apton

Dinner อาหารไทยเด็ดมาก

ในช่วงเวลาที่ท้องฟ้าเคลื่อนมายังย่ำค่ำคืน เราก็มาประทานอาหารเย็นกันสักหน่อย ซึ่งบอกเลยว่าอาหารไทยที่นี่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะครับ ส่วนเมนูแนะนำก็ตาามนี้เลยนะทุกคน 

review-bergh-apton

เริ่มที่เครื่องดื่ม Mixed Fruit Juice เปรี้ยวหวานสดชื่นลดตัว ตามมาด้วย แกงส้มปลากระพงมะพร้าวอ่อน จานนี้เด็ดไม่เผ็ดมาก ต่อกันด้วย เมี่ยงปลาทับทิม สายสุขภาพมีรัก ปิดท้ายด้วย หม้อไฟเย็นตาโฟ พร้อมเครื่องจิ้มจุ่ม ดีงามมาก ๆ เลยครับ

review-bergh-apton

อาหารเช้าสำหรับวันใหม่

สำหรับเมนูอาหารเช้าก็ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมครับ โดยทางน้อง ๆ จะเริ่มสอบถามว่าเราอยากรับ “ไข่อะไร” ซึ่งจะมี ออมเล็ต ไข่กระทะ ไข่คน ไข่ดาว แล้วก็ทานคู่กับไลน์อาหารที่มีสลัดบาร์ เบเกอร์รี่ ข้าวต้ม ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ครับ

review-bergh-apton
apton-khaoyai-breakfast

สรุป Bergh Apton Khao Yai

Bergh Apton Khao Yai (เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่) เป็นที่พักเขาใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบความเป็นส่วนตัว พักในเขาใหญ่พร้อมกับสภาพแวดล้อมและอากาศดี ๆ ที่ใครมาก็การันตีความประทับใจจ้า

bergh-apton

ข้อมูล Bergh Apton Khao Yai (เบิร์ก อัพตอน เขาใหญ่)

  • ที่อยู่: : 343, Tambon Wangsai, อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
  • โทร: 062 319 6930
bergh-apton

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top