Away Chiang Mai Thapae รีวิว

Away Chiang Mai Thapae A Vegan Retreat (อเวย์เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ท) ที่พักเชียงใหม่สไตล์โคโลเนียล Vegan รีสอร์ท 4 ดาวที่ขึ้นชื่อของท่าแพ

Away Chiang Mai Thapae

Away Chiang Mai Thapae หรือ อเวย์เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ท เป็นที่พักและรีสอร์ทเชียงใหม่ในเครือ Cross Hotels and Resorts ที่เสิร์ฟเฉพาะอาหารมังสวิรัติ ตั้งอยู่ในทำเลที่มีเสน่ห์ใจกลางเมืองในระยะเดินเท้าถึง

away-thapae

Table of Contents

away-chiangmai-thapae

Design ของโรงแรม

อเวย์เชียงใหม่ ท่าแพร เป็นวีแกนรีสอร์ททื่ได้รับการออกแบบสไตล์โคโลเนียล ผสมผสานกับความงดงามที่น่าหลงไหลของวัฒนธรรมล้านนา ตัวอาคารเน้นสีขาวในสวนสีเขียวที่มีสระว่ายน้ำสีฟ้าดูเย็นตาสบายใจ

away-chiangmai-thapae

สถานที่ตั้งของโรงแรม

Away Chiang Mai Thapae ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวในเชียงใหม่มาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น ประตูท่าแพ วัดพระสิงห์วรวิหาร ถนนคนเดินท่าแพร หรือไนท์บาซาร์เชียงใหม่

away-chiangmai-thapae

อีกหนึ่งจุดเด่นของที่พักเชียงใหม่นี้ก็คือ “ห้องพัก” ครับ การตกแต่งที่ผสมผสานงานโคโลเนียลกับงานล้านนา ในห้องโทนสีฟ้าที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นดูอบอุ่นและผ่อนคลาย

review-away-thapae

Roomtype ของ Away Chiang Mai Thapae

 • Deluxe Room
 • Deluxe Pool Access
 • Suite
 • Family Suite
 • Jacuzzizi Suite
away-thapae

เอมพักห้อง Deluxe Pool Access

ห้อง Deluxe Pool Access มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 31 ตารางเมตร การตกแต่งสไตล์โคโลเนียล ตัวเลือกเตียงทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ โต๊ะทำงาน ห้องอาบน้ำที่มีฟัวบัว Rain Shower

away-thapae
away-thapae-chiangmai

เอมชอบการตกแต่งห้องน้ำของ Away Chiang Mai Thapae มากครับ มีความวินเทจ ความกระเบื้องลายครามที่รวมตัวแล้วดูไม่เก่าเข้ากันได้ดีกับยุคสมัยแถมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

away-chiangmai-thapae

นอกจากนั้น เพื่อน ๆ ยังสามารถเอ็นจอยกับสระว่ายน้ำสีฟ้าใส เพียงแค่เดินออกไปที่ระเบียงแล้วของห้อง เพลิดเพลินกับวันเวลาดี ๆ ที่วีแกนรีสอร์ทแห่งนี้มีให้ได้เลยครับ

away-thapae

Moreganic Restaurant

ไฮไลท์สำคัญเลยของ อเวย์เชียงใหม่ ท่าแพ ก็คืออาหารวีแกนหรือมังสวิรัตครับ ซึ่งเราสามารถมาชิมกันได้ที่ Moreganic Restaurant และห้องอาหารนี้ยังได้การรับรองจาก Veggiehotels จึงการันตีทั้งคุณภาพของอาหารและรสชาติได้เป็นอย่างดี

away-chiangmai-thapae

อาหารเช้าของโรงแรม

หลัก ๆ เลยก็คือการเสิร์ฟอาหารมังสวิรัตที่คนที่แทบไม่ได้ทานอาหารวีแกนอย่างเราไม่ได้รู้สึกต่อต้านเลยครับ มีทั้งสปาเก็ตตี้ อาหารต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์หน้าตาได้ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ รสชาติดี แถมมีโภชนาการครบถ้วน 

away-chiangmai-thapae
away-chiangmai-thapae

Afternoon Tea กับชาและขนมหวานแบบไทย ๆ

เพิ่มเติมความหวานกับขนมไทยยามบ่ายที่เสิร์ฟพร้อมชาสมุนไพรร้อน ๆ เข้ากันได้ดีที่ห้องอาหาร Moreganic Restaurant เอมชอบรสชาติที่ไม่หวานไปและความหลากหลายของตัวเลือกของกินมาก ๆ เลยครับ

review-away-chiangmai
away-chiangmai-thapae

อาหารเย็นเป็นอย่างไร

สำหรับมื้อเย็นนี้คืออลังการมากครับ Away Chiang Mai Thapae A Vegan Retreat บริการอาหารวีแกนแบบเอมแทบไม่รู้สึกว่าเป็นอาหารมังสวิรัตเลย ทั้งหน้าตา เนื้อสัมผัสและที่สำคัญรสชาติดีมากครับ มาดูกันดีกว่า ว่าเอมชิมอะไรไปบ้าง

 • Power Up Tofu เต้าหู้สะเต๊ะ
 • Tempeh With Black Pepper Sauce ข้าวแดงเทมเป้ (ผัดพริกขิง) เสิร์ฟพร้อมมิโซะซุป
 • Khao Mok Gai จานนี้คือเหมือนข้าวหมกไก่จริง ๆ เลยครับ อร่อยมาก
away-chiangmai-thapae

สระว่ายน้ำสไตล์ล้านนา

อย่างที่แจ้งไว้ตอนต้นว่าที่ อเวย์เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ท เขามีสระว่ายน้ำกลางรีสอร์ทที่ให้ฟิลลิ่งแบบล้านนาล้านใจ สีสันสดใส จะมานั่งถ่ายรูปทำ content ก็ดีงามครับ

away-chiangmai

สรุป Away Chiang Mai Thapae

Away Chiang Mai Thapae A Vegan Retreat เป็นที่พักที่เหมาะกับการพักผ่อนทั้งกายทั้งใจทั้งลำไส้ตับไตทั้งหมดเลยครับ ใครที่อยากชาร์จพลัง เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เอมแนะนำให้มาลองที่นี่เลยนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

away-thapae-chiangmai

ข้อมูล Away Chiang Mai Thapae

 • ที่อยู่: 9 ถนนท่าแพซอย 5, ตำบลช้างม่อย,, ท่าแพ, เชียงใหม่, ไทย
 • โทร: +66 5390 4974
 • อีเมล์: อีเมล: stay@awaychiangmai.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top