รีวิว Within Korat – Citylink

within-korat-citylink
Within Korat - Citylink คาเฟ่โคราช 1 ในร้านกาแฟ Specialty โคราช ที่ห้ามพลาด Within Korat เป็นคาเฟ่ในแบรนด์ Within ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขาด้วยกันได้แก่ Within Korat Sawairiang, Within Korat Citylink และ Within Khaoyai

Within Korat Citylink

Within Korat Citylink เป็นคาเฟ่ลำดับที่ 3 (สาขาล่าสุด) ภายใต้แบรนด์ WITHIN ที่พึ่ง Soft Opening ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมานี่เองโดยยังคง Concept ทั้งดีไซน์ร้าน ตัวเลือกเมล็ดกาแฟแบบ specialty coffee bean, homemade bakery เพื่อมอบกาแฟดี ๆ ขนมอร่อย ๆ รวมถึงสินค้าและบริการที่ลูกค้าประทับใจมาไว้ในใจกลางเมืองโคราชครับ

within-korat-citylink

สารบัญรีวิว Within Korat Citylink

within-korat

Quick Idea about Within Korat Citylink

 • เป็นสาขาที่ 3 ภายใต้ Brand Within
 • Brand นี้คั่วเมล็ดกาแฟเองนะ
 • Bakery และ Cake ในร้าน Homemade นะฮะ
 • มีบริการทั้ง Speed Bar และ SlowBar
 • สาขาที่หนึ่งปัจจุบันเปิดบริการเป็น Cocktail Bar และ Poshtel
within-korat

Design ของ Within Korat Citylink

เชื่อว่าหากพูดถึงคาเฟ่แบรนด์ Within เหล่าสาวก IG ทั้งหลายน่าจะจินตนาการถึงอาคารแบบ Countryside Cottage ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุและเฟอร์นิเจอร์หลัก อาคารและสิ่งก่อสร้างที่มี Wow Factor จากหินอ่อนขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าที่นี่คือ Within แน่นอน ซึ่งในส่วนของสาขานี้ก็จะเหมือนย่อไซส์ของที่เขาใหญ่มาไว้ใจกลางเมืองโคราชครับ

within-korat

เริ่มต้นกันที่ชั้นล่างจะเปิดให้บริการที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ที่นั่งส่วนใหญ่จะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ขอบกระจก ภายในร้านเป็นอาคารเพดานสูงที่มีผ้าม่านข้าวพลิ้วทิ้งตัวห้อยจรดพื้นเพิ่มความผ่อนคลาย ส่วนบริเวณ Counter Bar นั้นตกแต่งด้วยหินอ่อนและไม้ที่เห็นแล้วก็นึกถึงดีไซน์ของ Within Khaoyai เลยครับ

within-korat-city-link

มาต่อกันที่ชั้นสองของร้านที่ยังคงเน้นตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลัก และหากสังเกตูดูดี ๆ จะเห็นว่าทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่คล้ายแต่ไม่เหมือนกันเพื่อเพื่อความ unique ของแต่ละ spot มีความ vintage ในแต่ละมุม เพิ่มเติมอีกนิดคือเฟอร์นิเจอร์ไม้หลาย ๆ ชิ้นนั้นทางร้านดีไซน์มาเพื่อประดับและตกแต่งภายในคาเฟ่โดยเฉพาะเลยนะ

within-korat-citylink
within-korat-citylink

กาแฟที่ดี จากเมล็ดที่มีคุณภาพ

หนึ่งในเรื่องที่ต้องอวยของคาเฟ่แบรนด์ WITHIN คือการพัฒนา Product ของตัวเองอยู่ตลอดเวลาและสม่ำเสมอ ต้องบอกว่าเราได้ชิมรสชาติของกาแฟที่คาเฟ่แห่งนี้ตั้งแต่สาขาแรก สมัยที่ทางร้านยังสั่งเมล็ดกาแฟและขนมจากที่อื่นจวบจนปัจจุบันที่ทางร้านมีเมล็ดที่คั่วเอง (หลากหลายตัวเลือกด้วย) ขนมที่ทำเอง ซึ่งเกิดจากการขวนขวายหาความรู้ข Within Team ที่เขาไปเข้าคอร์สเรียนกันมาจริงจังแบบมีใบ Certificate เลยนะ

within-korat-city-link

Coffee Selection

ก่อนจะไปดูเมนูแนะนำ มาดูกันดีกว่าว่าที่ร้านมีเมล็ดกาแฟอะไรแนะนำบ้าง โดยเมล็ดที่ทางร้านได้คั่วนั้นจะมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกันซึ่งเราก็เชื่อว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการทางด้านการดื่มกาแฟของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกาแฟนม กาแฟดริป จะชอบเข้ม ๆ เบา ๆ กลิ่นออกโทนถั่ว ดอกไม้ หรือเปรี้ยวสดชื่นใด ๆ ในกาแฟดริปแก้วโปรด ก็มีให้หมดนะครับ 

 • Bloom in Stone (Floral & Herbal)
 • Rise & Shine (Colorful & Fruity)
 • Over The Moon (Spice & Savory)
 • Down to Earth (Balanced)

Signature Menu

เอมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนพอเข้าร้านกาแฟก็ไม่รู้จะสั่งอะไร หลายต่อหลายครั้งก็เลยจัดกันไปกับเมนูเดิม ๆ เช่น เอสเย็น คาปูเย็น โกโก้เย็น ซึ่งหากเป็นไปได้ เราก็อยากให้เปิดใจสักนิด ลองสั่งอะไรใหม่ ๆ เช่นพวก Signature ของทางร้านเพราะนอกจากจะเป็นการเปิดประสบการณ์การจิบกาแฟใหม่ ๆ แล้ว เราอาจจะพบแก้วโปรดโดนใจแก้วใหม่ก็เป็นได้นะครับ  

within-korat
 • Dusk Till Dawn (160 บาท) Shot คอสตาริกา ที่เสิร์ฟคู่กับโทนิคกระเจี๊ยบ รสชาติของแก้วนี้จะออกไปในทาง refreshing มอบความสดชื่น หากวันไหนเพลีย ๆ อยากกระชุ่มกระชวย เราขอแนะนำตัวนี้นะ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟนมรับรองว่าต้องชอบเลยล่ะ
 • Monday is always Friday (160 บาท) กาแฟเดอตี้ส้มในดวงใจของใครหลายคน ความนัวก็ตามที่จินตนาการไว้เลยครับ กาแฟเดอตี้พร้อมนมสูตรพิเศษของทางร้านและพิเศษยิ่งกว่าด้วยส่วนผสมของส้มวาเลนเซียแท้เพิ่มความสดชื่นไปอีกระดับ เอาเป็นว่าใครเป็นสายกาแฟเดอตี้ต้องห้ามพลาดจ้า
korat-cafe
 • Will You Marry Me (160 บาท) คาเฟ่มอคค่า เครื่องดื่มนมนัว ๆ ที่มีส่วนผสมของกาแฟโกโก้ และ Rose Syrup (ไซรัปกุหลาบ) ด้วยส่วนตัวเราเราชอบแก้วนี้มากที่สุดในสี่แก้วเลยนะครับ เพราะเราเป็น FC มอคค่าของ Within มาอย่างยาวนานอยู่แล้ว
within-korat
 • Mochaccino (90, 95, 115) คือหากไม่รู้จะสั่งอะไร เอมขอแนะนำไว้ว่า จัดมอคค่าก่อนเลย เพราะหนึ่งในจุดเด่นของแบรนด์ WITHIN นั้นเขามี Process การชงกาแฟที่ไม่เหมือนที่อื่นนั่นคือการเชคกาแฟแบบ Cocktail ซึ่งทำให้รสชาติของกาแฟออกมากลมกล่อมๆ นุ่มนวลโดยเฉพาะมอคค่าครับ 

Homemade Bakery

 • Orange Cake (95)
 • Basque Burn Cheesecake (90)
 • Brownie (80)
within-korat-citylink

นอกจากกาแฟและขนมอร่อย ๆ แล้ว ที่ Within Korat Citylink เขาก็มีอาหารจานเด็ดไว้พร้อมบริการเพื่อน ๆ ซึ่งเราก็ยกตัวอย่างมาดังต่อไปนี้

 • Carbonara Pasta (150)
 • Pesto Pasta with Roasted Chicken Breast (150)
 • Pork Charcoal Burger (150)
within-korat-citylink

สรุป Within Korat Citylink

หากเพื่อน ๆ กำลังหาคาเฟ่ในเมืองโคราชที่จริงจังและใส่ใจขบวนการการชงตั้งแต่คัดเลือก คั่วเมล็ด ชง และเสิร์ฟ Within Korat Citylink จะเป็นคาเฟ่ที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนคร้าบ

ข้อมูล: Within Korat Citylink

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top