รีวิว Mama don’t like espresso bar & Bake lab

cafe-rayong-2021
ร้านกาแฟระยองเปิดใหม่ 2021 สไตล์มินิมอล คาเฟ่แห่งนี้มีดีที่กาแฟ มี Specialty Coffee ที่หลากหลายที่คะแนน Cupping Score 90+ อีกทั้ง Homemade Bakery ในบรรยากาศดี มุมสวย ๆ เหมาะสำหรับ Café Hopping ครับ

รีวิวคาเฟ่ระยอง Mama don't like !

Mama don’t like espresso bar & Bake lab คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล การรวมตัวของ Passion อันเข้มข้นของกลุ่มเพื่อนรัก ทุ่มเทกายใจ มันสมองและสองมือ (หลาย ๆ คน) จนกลายเป็นร้านกาแฟระยองสุดฮิปสไตล์มินิมอล ณ เมืองแกลง ที่สวย น่าสนใจ และการันตีถึงรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่มอบสู่ลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นทุกคน.

Table of Contents

ร้านกาแฟสุดฮิป สไตล์มินิมอล

อาคารที่ขาวที่ตั้งอย่างโดดเด่นแบบใครเห็นก็ต้องเหลียว ณ ริมฝั่งถนนที่มุ่งหาเข้าหาจังหวัดในภาคตะวันออก ระยองเอย จันทบุรีเอย ก็คือที่ตั้งของร้าน คาเฟ่ระยองแห่งนี้มีที่จอดรถเพียบ แถมใกล้กับ McDonald ด้วยเลยตัวร้านที่มีชื่อร้านประดับอยู่ได้ไม่ยาก เราเองก็ U-turn มารีวิวที่ร้านด้วยความน่าสนใจใน Logo ของร้านเหมือนกันครับ (เป็นสัญลักษณ์แบบคล้าย ๆ ตัว M แล้วมีขีดคล้าย ๆ คาดทับคล้าย ๆ แม่กำลังร้องไห้ตามชื่อเลย ฮ่า ๆ)

cafe-interior-style
mama-cafe

ติดตามรีวิวอื่นของโกโกเก้งได้นะคะ

ท่องเที่ยว คาเฟ่ และเรื่องราวดี ๆ น่าสนใจมีอยู่ที่

ความ Loft คือจุดเด่นของคาเฟ่ระยองแห่งนี้

Loft to the Plut and Back ใครคลั่งรักสถาปัตยกรรมแบบลอฟต์ ๆ Mama don’t like espresso bar & Bake lab คือตอบโจทย์ แน่ ๆ เพราะร้านกาแฟระยองแห่งนี้คือเขาจริงจังเรื่องการคุม Mood and Tone มาก ๆ สีทีเห็นในตัวร้านคือแทบไม่เกินสามสี สีขาวและเทาจากตัวอาคาร สีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ และแต่งแต้มเพิ่มเติมด้วยสีเขียวจากไม้ฟอกอากาศต่าง ๆ โดยรวมคือกลมกล่อม เป็นอาหารตาที่ดีก่อนนำพาเข้าสู่การดื่มด่ำกับเมนูเครื่องดื่มเลยล่ะ.

review-cafe-2021

คาเฟ่ระยอง 2021 ที่มีที่นั่งเพียบ

สำหรับเรา ร้านกาแฟส่วนใหญ่ จะขัดใจในที่นั่ง บางทีน้อยไป บางทีมากไป คือมากไม่ใช่ว่าไม่ดีนะครับ แค่ตกแต่งแล้วไม่เข้ากัน แต่ที่ Mama don’t like espresso bar & Bake lab คือไม่มีปัญหานั้นจ้า เพราะการดีไซน์คือรู้เลยว่าทำการบ้านมาเยอะ แค่ที่นั่งรอกาแฟก็เก๋แล้ว ไหนจะที่นั่งแบบ Outdoor ที่จัดสวนไว้ดูแลผู้มาเยือนด้านหลัง ไหนจะช่องแสง ไหนจะเงาที่ล่อเราให้ไปถ่ายรูปจนบางทีลืมกินกาแฟอ่ะ

แสงและเงา คือสิ่งที่เราหลงรัก

สำหรับช่างภาพสาย Portrait เราเชื่อว่าจะตกหลุมรักร้านกาแฟระยองแห่งนี้ไม่ยากเลย คือเราก็ไม่รู้ว่าตั้งใจไหม แต่ช่องแสงและเงาที่ทาบลงไปในตัวร้านและอาณาบริเวณของ Mama don’t like espresso bar & Bake lab คือเหมาะสมและลงตัว การพกนางแบบไปรัวชัตเตอร์เก็บไว้เป็นความทรงจำก็เป็นสิ่งที่ควรทำ แต่อย่าลืมเกรงใจลูกค้าท่านอื่นที่มาใช้บริการด้วยและกระทำภายใต้ความเหมาะสมด้วยนะคร้าบ

review-cafe-rayong

หนึ่งในร้านกาแฟระยองที่ต้องลองจิบ

“Specialty Coffee มันเป็นคำที่ควรให้ลูกค้าเรียกเรา มากกว่าที่เราจะเรียกตัวเองครับ” นี่คือคำพูดของเจ้าร้าน ซึ่งเป็นครั้งที่สองที่เราได้ยินจากพี่เขา ครั้งแรกคือตอนแอบไปถามที่ร้าน และอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนแล้วเรา inbox ไปขอข้อมูลมาเขียนรีวิวนี้ คือเครื่องดื่มและเบเกอรีที่นี่ดีมาก ๆ เลยนะ แต่พี่เขาไม่เคยอวดตน (แบบหลาย ๆ ร้านทำ ฮ่า ๆ) นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราหลงรัก Mama don’t like espresso bar & Bake lab ไปอี๊กก Humble & Real ตัวจริง!

dirty-rayong-coffee

25g Dirty กาแฟเดอร์ตี้ที่ควรรีวิว

รีวิวร้านกาแฟระยอง ก็ต้องแนะนำเมนูของคาเฟ่ระยอง สำหรับตัวแรกเริ่มกันที่ 25g ครับ เดอร์ตี้แก้วนี้เกิดจากนมสูตรผสมพิเศษจากทางร้านผสมผสานกับการสกัดช็อตอย่างตั้งใจ เมล็ดที่ลงตัว ส่วนผสมที่ลงตัว และกรรมวิธีที่ลงตัวรวมกันเกิดเป็นเครื่องดื่มดี ๆ ที่สร้างรสชาติดี ๆ ที่ลงตัวเป็นของขวัญให้แก่ผู้มาเยือนทุกคน

เมล็ดกาแฟพิเศษ หรือ Speciality coffee ก็มีนะ

สายดริป สายซีเรียส Sipping สาย After Taste ฟังทางนี้ เพราะ Mama don’t like espresso bar & Bake lab เขาได้คัดเลือกเมล็ดกาแฟหลากหลายตัว และก็มีพวกที่ได้คะแนน cupping score 90+อย่าง panama geisha ที่ร้านก็มี 2 ตัวให้เลือก อย่างไรก็ตามทางร้านมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนเมล็ดพันธุ์กาแฟต่าง ๆ เพื่อประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับลูกค้าเสมอ ๆ ครับ

Bakery ของคาเฟ่ระยองสุดชิค

อีกหนึ่งความพิเศษของร้านกาแฟเปิดใหม่แห่งนี้คือเบเกอรี่อร่อยมาก ๆ ครับ อย่างเมนูหลักที่ขายดี ๆ เลยก็จะเป็น Croissant Homemade ที่ทางร้านใช้เนย Issiny AOP ส่วนตัวแป้งนั้น ใช้แป้งจากฝรั่งเศสเช่นกัน จึงมั่นใจกับครัวซองต์ทุกตัวที่ส่งต่อความอร่อยถึงคุณลูกค้า ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบและขั้นตอนในการทำอย่างพิถีพิถันเลยครับท่าน! นอกจากนั้นที่เราอยากให้ชิมก็จะมี ชีสเค้กหน้าไหม้ ในราคา 130 บาท (เด็ด) สุดท้ายนี้ทางร้านก็ขายเมล็ดด้วยนะครับ

croissant-cafe-rayong
croissant-mama-cafe-2021

ข้อมูลที่ทางร้านฝากมานะครับ

 ทางร้านรับใช้สิทธิ์ร่วมทุกโครงการนะครับ ❤ 🤗

เปิดบริการ ตั้งแต่ 09:00-17:30น.ทุกวัน

และหยุดทำการ ทุกวันอังคาร

Facebook Fanpage

Share:

1 thought on “รีวิว Mama don’t like espresso bar & Bake lab”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top