Yatai Street Food เด็ดที่ Fukuoka

yatai-fukuoka
Yatai (屋台) แผงลอยร้านอาหาร Street food และสถานที่ท่องเที่ยวของฟุกุโอกะ เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ของกินฟิน ๆ ถูกและดี มีที่นี่แน่นอน

Yatai (屋台) คืออะไร

Yatai อ่านว่า “ยะไต” หรือ “ยาไต” ซึ่งหมายถึง “แผงขายของ” หรือ “ร้านอาหารขนาดเล็ก” โดยจะมีที่นั่งประมาณ  5 – 10 ที่ มีโคมกระดาษสีแดงดูโดดเด่นและจัดจำหน่ายอาหารทานง่าย ๆ แบบราเม็ง ยากิโทริ เครื่องดื่มกรุบ ๆ  สำหรับผู้หิวโหยทุกคน

ซีรีย์ที่เที่ยวฟุกุโอกะ

yatai-fukuoka

สารบัญ Yatai Fukuoka

tatami-fukuoka

รีวิวสำหรับคนขี้เกียจอ่าน

  • อ่านหน่อยนะ 555 (แซว ๆ)
  • Yatai แปลว่าแผงลอยร้านอาหาร
  • มีหลากหลายที่ตามชุมชนเมือง
  • ราคาไม่แพง 
  • ขายพวกราเม็ง ยากิโทริ
  • มาฟุกุโอกะ ควรมาสัมผัส
yatai-fukuoka

Nakasu Yatai

Yatai ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมกันวันนี้ คือ Yatai ที่อยู่บริเวณย่าน นาคาสึอิจโจเมะ (Nakasu Icchome) ในเมืองฮากาตะ (Hakata) จังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อน ๆ ควรมามาก ๆ ยามมาเที่ยวเมืองฟุกุโอกะแห่งนี้ เพราะนอกจากจะได้เก็บภาพสถานที่สวย ๆ แล้วยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนคนและชิมอาหารรสดีในราคาเบา ๆ ด้วย

tatami-fukuoka

มาที่นี่ควรกินอะไร

Hakata Ramen (ฮากาตะ ราเม็ง แต่เราลืมถ่ายมา 55) เป็นอาหารแนะนำหากเพื่อน ๆ ได้ไปเยือน Yatai แห่งเมือง Fukuoka ตัวราเม็งเป็นราเม็งซุปกระดูกหมู หรือที่เรารู้จักกันในชื่อทงคตซึราเม็งครับ นอกจากนั้นก็จะมีพวก Yakitori (ไก่ย่าง) และเครื่องดื่มเย็น ๆ สำหรับค่ำคืนของนักดื่มทั้งหลาย

fukuoka-japan

การเดินทางและสถานที่ตั้ง

จริง ๆ แล้ว Yatai นี้จะมีหลากหลายที่ตามในเมืองที่เป็นย่านธุรกิจและแหล่งท่องเที่ยวนะครับ แต่สำหรับ Nakasu Yatai ที่ Nakasu นั้นเพื่อน ๆ สามารถนั่งรถเมล์ Loop Bus ที่ Hakata Station และ หรือ Tenjin Station ไม่ก็นั่ง Subway ไปลงที่ Nakasu Kawabata Station หรือ Minami Tenjin Station และเดินมาอีกประมาณ 10 นาทีครับ

สรุป Yatai ที่ Fukuoka

หากไปเที่ยวฟุกุโอกะ เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ควรใช้เวลาสักเย็นมานั่งชิวที่ยะไตจริง ๆ นะ 

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

z9-resort
hotel

รีวิว Z9 Resort – Recharge your life energy

Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี) ที่พักกาญจนบุรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย สถาปัตยกรรมโมเดิร์นบนผิวน้ำที่กวาดรางวัลระดับโลก!

Read More »
nitan
cafe

Nitan Coffee’s Tales คาเฟ่พัทยาน่าไป

ณิธาน (Nitan Coffee’s Tales) คาเฟ่พัทยาเปิดใหม่เส้นนาจอมเทียน ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม Ravindra และ Movenpick เป็นทั้งคาเฟ่พัทยา ร้านอาหาร และสถานที่พบปะสังสรรค์สุดชิค

Read More »
the-motifs-chanthaburi
hotel

รีวิว The Motifs Eco Hotel

The Motifs Eco Hotel ที่พักจันทบุรี ภายใต้ดีไซน์ที่ใช้ลมหายใจร่วมกับธรรมชาติ หนึ่งในแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของเมืองจันท์

Read More »
Scroll to Top