รีวิว Reference Sathorn – Wongwianyai 

reference-saxhorn-wongwianyai
รีวิว Reference Sathorn - Wongwian Yai แบรนด์คอนโดน้องใหม่ในค่าย SC Asset ที่อยู่ติดกับ BTS วงเวียนใหญ่ ดีไซน์สวยจากพระจันทร์ เหมาะสมกับ Gen Y สุด ๆ

แนะนำ Reference สาทร - วงเวียนใหญ่

เป็นแบรนด์น้องใหม่ในสำหรับค่าย SC Asset (ซึ่งเขาก็ประสบความสำเร็จจากแบรนด์ก่อน ๆ มามากมายไม่ว่าจะเป็น The Crest, Centric และ Chambers) โดยแบรนด์ Reference นั้นก็มี Positioning ที่อยู่ระหว่าง Centric และ The Crest โดยเล็ง Gen Y ที่มีรายได้ระดับกลางตอนบนขึ้นไป ผู้ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์ที่สะท้อนตัวตนอย่างอิสระ แต่ก็ Functional ในทุกระดับการใช้งานครับ

reference-sathon

สารบัญรีวิว Reference Sathorn - Wongwianyai

reference

สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

Reference สาทร – วงเวียนใหญ่  

ดีไซเก๋จนแทบจะไม่ใช่คอนโดแล้ว! แต่คือ Vibe และ Lifestyle ที่ใช่สำหรับ Gen Y สุด ๆ กับโครงการของ SC Asset ที่เข้ามาสร้างเอเนอร์จี้ความมีชีวิตชีวาให้กับย่านฝั่งธนได้อย่างเข้าท่า ลงตัว และที่สำคัญโครงการนี้อยู่ติดกับ BTS วงเวียนใหญ่แบบเดินได้ชิว ๆ จ้า

..

ทำไม Reference สาทร – วงเวียนใหญ่ถึงโดน!

 • Design by the moon มินิมอล โดนใจ
 • เป็นโครงการ High Rise
 • ใกล้ BTS แบบไม่กี่ก้าว (130 เมตร)
 • คาเฟ่ สตรีทฟู้ด และอาหารชิค ๆ เพียบ
 • ส่วนกลางระดับไฮเอนด์, Co – Working Space, Onsen และ Foodland 
 • ห้องพักทั้งหมดขายแบบ Fully Furnished 
 • RueJai Home Application*

..

มาดูประเภทห้องกันบ้างนะครับ

 • Studio (27 ตารางเมตร)
 • 1 Bedroom (31 ตารางเมตร)
 • 1 Bedroom Plus (32.5 ตารางเมตร)
 • 2 Bedroom (70 ตารางเมตร)

..

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/ReferenceCondo/

Map: https://goo.gl/maps/ukfD7aFjccPdNnnL9

..

*Application ที่สร้างสรรค์มาเพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน เป็น Home Hub ที่ทำให้เราปิด / เปิดไฟ เช็ควัดค่าฝุ่น P.M. 2.5 นอกอาคาร และสามารถสั่งการเปิดปิดผ่าน Application ได้ตลอดเวลาเลยครับ

reference-condo

Design By “The Moon”

รูปร่าง อัตลักษณ์และทรวดทรงของโครงการ Reference Sathorn – Wongwianyai นั้นจะล้อไปกับ Concept ของ “ดวงจันทร์” ที่มีนัยแห่งการพักผ่อน กับดีไซน์ที่โค้งมนกลม สีขาวที่ดูสว่างสะอาดตาตัดขับสีขอบท้องฟ้าของความสร้างสรรค์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงตามองศาแสงได้ในทุก ๆ วันเหมือนดั่ง “แรงบันดาลใจ” ที่ไม่มีวันหมดเลยครับ

reference-sathon-wongwianyai

Lobby and Sales Gallery

ก่อนที่จะเข้าสู่การรีวิวห้องพักอย่างเป็นทางการ เอมก็ขอพาเพื่อน ๆ ไปชม Sales Gallery กันเสียก่อน พอเข้ามาปุ๊บ เราจะจะพบดวงจันทร์กลมโตปั๊บ ให้ผู้เข้าพักรู้ว่า “ได้เวลาพักผ่อนแล้วนะ” เหมือนกับที่เราจะเห็นดวงจันทร์เฉพาะยามกลางคืนเท่านั้นครับ 

reference-sathon

นอกจากนั้นเราก็จะพบประตูต่าง ๆ ในตัวอาคารและที่นั่งก็จะมีรูปทรงโค้งมนล้อไปกับ Concept ของดวงจันทร์ สีของอาคารส่วนใหญ่เป็นสีขาวสบายตา ตัดด้วยสีฟ้าเพิ่มชีวิตชีวาและความผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัยครับ

reference-sathon-wongwiangyai
reference-sathon

ห้องพักของโครงการ Reference สาทร - วงเวียนใหญ่

ห้องพักของทางโครงการจะมีด้วยกัน 4 ประเภทอย่างที่กล่าวไปข้างต้นและ Fully Furnished ทั้งหมด (จัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มาครบแล้ว) เรียกได้ว่าหยิบกระเป๋าเสื้อผ้าเข้ามาก็พร้อมอยู่ได้เลยนะครับ

reference-sathon-wongwiang

Studio Room

เริ่มต้นกันที่ห้องแบบ Studio ที่มาพร้อมขนาด 24.19 – 27.94 ตารางเมตร สำหรับประตูนั้นจะเป็น Digital Door Lock ติดกับโซนครัว มีพื้นที่สำหรับจะจัดวางตู้เย็นและตู้เก็บของ โดยฝั่งตรงกันข้ามจะเป็นห้องน้ำและตู้เสื้อผ้าแบบ Walk – in Closet

reference-condo
review-reference-sathon

เดินเลยมาอีกนิดก็จะเจอทีวีที่เป็นแบบแขวน โดยฝั่งตรงข้ามจะเป็นที่นั่งเล่นและโซฟาโดยหากต้องการที่นั่งทำงานทางโครงการก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถดึงผนังออกมาทำเป็นที่นั่งทำงานได้เลยนะครับ เรียกได้ว่าออกแบบการใช้งานได้อย่างฉลาด ดีไซน์เก๋และตอบโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัยแม้จะเป็นห้องแบบ Studio ก็ตาม

1 Bedroom Studio

สำหรับห้อง 1 Bedroom Studio จะมี 2 ขนาดได้แก่ 1 Bedroom Studio กับ 1 Bedroom Studio Plus ครับ อย่างไรก็ตามสำหรับห้องตัวอย่างนั้นทางโครงการมีตัวอย่างแค่ 1 Bedroom Studio ให้ดูน้า

reference-sathon-wongwianyai
reference

เริ่มจากบริเวณทางเข้าซึ่งจะเป็นห้องครัวที่มีบานกระจกเปิดปิดกั้นสำหรับกันกลิ่นและเสียงมาให้เลย รวมทั้งที่มีดูดควันสู่ภายนอกด้วยสินค้าจากแบรนด์ Hafele ส่วนเคาเตอร์ด้านบนและล่างนั้นก็มีติดตั้งมาให้เพื่อจัดเก็บสินของอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยโดยมีตัว Top เป็นหินอ่อนเพื่อความง่ายในการทำความสะอาดครับ

reference-review

เดินทะลุโซนห้องครัวออกมานั้นก็จะเป็นพื้นที่นั่งเล่น Common Area เป็นมุมพักผ่อนที่มีโซฟา โต๊ะสำหรับจัดวางของอาหาร เก้าอี้โดยผนังอีกด้านนั้นจะแขวน TV ที่มีตู้สำหรับจัดเก็บสินของไว้ให้ ซึ่งขนาดพื้นที่ในห้องนั่งเล่นนี้รองรับได้ 1 – 2 คนอย่างไม่รู้สึกอึดอัดแต่ประการใดจ้า

reference-sathon-wongwianyai

ติดกันออกไปก็จะเป็นระเบียงสู่ภายนอกที่สามารถวางราวตากผ้าเล็ก ๆ หรือจัดสวนเล็ก ๆ แล้วแต่เราจะดีไซน์พื้นที่ออกมาเลยครับ

reference-sathon
review-reference-condo

ส่วนโซนด้านในสุดนั้น จะเป็นพื้นที่ของห้องนอน โดยมีตู้กระจกและโต๊ะเครื่องแป้งจัดวางอยู่ติดกับหัวเตียงด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านนั้นก็จะเป็นกระจกสำหรับเปิดระบายอากาศภายในห้องหรือนอนชมวิวได้เป็นอย่างดีในขณะที่บริเวณปลายเตียงนั้นจะมีทีวีแขวนไว้ให้อีกหนึ่งเครื่องเพื่อสุนทรียภาพยามพักผ่อนที่แท้จริงของผู้อยู่อาศัยจ้า

reference-sathon

เลยโต๊ะเครื่องแป้งไปนั้นก็จะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ Build – in ที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำที่แยกโซนเปียกโซนแห้งไว้ให้อย่างดีงาม คนรักสะอาดจะต้องเลิฟ ส่วนคนขี้เกียจแบบเราก็ง่ายในการดูแลและทำความสะอาดสุด ๆ ไปเลยจ้า ปล. สุขภัณฑ์ทั้งหมดจะเป็นของแบรนด์ Kohler นะฮะ 

2 Bedroom

2 Bedroom ของโครงการ Reference สาทร – วงเวียนใหญ่ มาพร้อมกับขนาดพื้นที่ 70 – 72.85 ตารางเมตรครับ ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า access ของห้องประเภทนี้จะเป็นประตูแบบ Double Access กล่าวคือประตูแบบสองชั้น เพื่อความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นของผู้อยู่อาศัยครับ (ดีจัง) 

reference-sathon
reference-review

หลังจากนั้นเราจะพบกับพื้นที่ส่วนกลางของห้องหรือ Common Area หน้ากว้างถึง 13 เมตร โดยจะประกอบไปด้วย Living Area ที่จัดวางโซฟานุ่ม ๆ ทีวีแขวนผนัง มีตู้และชั้นเก็บของในขณะที่พื้นที่ครัวก็อจะอยู่ในส่วนกลางของห้องเช่นกันนะครับ ซึ่งการออกแบบนั้นทางโครงการจะวางมาเป็นเคาเตอร์ตัว U และมีโต๊ะและเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารมาให้ด้วยครับ

reference-condo

บริเวณ Counter ครัวก็มี Build – in สำหรับเก็บของมาให้มากมาย ด้านล่างก็มีช่องสำหรับจัดวางสิ่งต่าง ๆ อาทิ เครื่องซักผ้า และ ตู้เย็นด้วยครับ และหลังจากนั้นเราจะเดินทะลุโถงทางเดินเข้าสู่ห้องนอนหลักและห้องนอนรองครับ ซึ่งห้องนอนรองจะไม่มีห้องน้ำในตัวนะครับ แต่สามารถมาแชร์ห้องน้ำร่วมกันได้จ้า

reference-sathon-wongwiangyai

สำหรับห้องนอนรองนั้นทางโครงการจะจัดวางเตียงเดี่ยวไว้ชิดติดกับกระจกเลย ส่วนปลายเตียงนั้นก็จะเป็น Build – in ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งครับ 

review-reference
reference-condo-review

หลังจากเดินเข้ามาข้างในสุดก็จะพบกับ Master Bedroom ซึ่งเป็นเตียงขนาดใหญ่ ตกแต่งอย่างเรียบหรูดูดี บริเวณหัวเตียงจะมีตู้เก็บของเล็ก ๆ ที่คัดเลือกมาได้เข้ากันเป็นอย่างดีกับดีไซน์และสีห้องเป็นอย่างดีครับ ติดกันกับขอบเตียงนั้นก็จะเป็นกระจกใสบานใหญ่ซึ่งสามารถเปิดออกระบายอากาศหรือรับแสงจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

reference-sathon-condo

เดินเข้าไปอีกนิดก็จะพบกับห้องน้า ห้องสุขาและ Build – in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่คั่นกลางด้วยโต๊ะเครื่องแป้ง

ภายในห้องน้ำก็แยกโซนแห้งโซนเปียกไว้ด้วยตู้กระจก ส่วนสุขภัณฑ์นั้นก็ยังเป็นสินค้าจากแบรนด์ Kohler เช่นเดียวกันครับ 

Drop by Dough Pop Up Cafe

อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับโครงการ Reference สาทร – วงเวียนใหญ่ นั้นก็คือที่นี่เขามีร้านโดนัทแบรนด์น่ารัก ๆ อย่าง Drop By Dough มาเปิดให้บริการสำหรับผู้อยู่อาศัยและบุคคลทั่วไปด้วยนะครับ ซึ่งสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจในตัวโครงการก็สามารถมานั่งชิว นั่งแชะ นั่งชิมระหว่างการตัดสินใจได้เลยนะ

drop-by-dough
drop-by-dough

สรุปโครงการ Reference สาทร - วงเวียนใหญ่

โครงการ Reference สาทร – วงเวียนใหญ่ เป็นโครงการที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ Gen Y ที่สนใจในที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์ที่สะท้อนตัวตน เก๋ไก๋แต่ใช้งานได้จริง ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีจากที่อยู่ที่ติดสถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ และอยากย้ายถิ่นฐานมาเป็นประชาชนคนฝั่งธนด้วยกันเพื่อเอ็นจอยกับของทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและร้านรวงมากมายในวันหยุดของเพื่อน ๆ จ้า

referece-sathon

ข้อมูล Reference สาทร - วงเวียนใหญ่

 • website: https://www.scasset.com/th/condominium/reference-sathorn-wongwianyai/
 • Tel: 1749

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top