Tolani Resort Kui Buri (รีวิว ทูลานี รีสอร์ท กุยบุรี)

tolani-resort-kui-buri
รีวิว Tolani Resort Kui Buri (ทูลานี รีสอร์ท กุยบุรี) หรืออดีตเคยมีชื่อว่า X2 Kui Buri Resort ที่พักกุยบุรี ใกล้ ๆ หาดปราณบุรีติดทะเล ดีไซน์สวย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

แนะนำ Tolani Resort Kui Buri

Tolani Resort Kui Buri หรือ ทูลานี รีสอร์ท กุยบุรี ที่พักติดทะเล หาดกุยบุรีที่รีแบรนด์จาก X2 Resort Kui Buri ที่พักดีไซน์สวยที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย เป็นมิตรต่อสมาชิกในครอบครัวรวมทั้งเพื่อนสี่ขาของทุกคนด้วยนะ (การพาน้องหมา น้องแมวเข้าพักเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางโรงแรมกำหนดครับ)

tolani-resort-kui-buri

สิ่งที่ชอบใน Tolani Resort Kui Buri

 • เป็นที่พักติดทะเลที่ดีไซน์ดีมาก ๆ 
 • โรงแรมมีอายุนิดหน่อยครับ
 • เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความสงบ
 • Champagne Breakfast
 • มุมถ่ายรูปเยอะ
tolani-resort-kui-buri

สารบัญรีวิว Tolani Resort Kui Buri

tolani-resort-kui-buri

สถานที่ตั้ง Tolani Resort Kui Buri

ทูลานี รีสอร์ทกุยบุรี ตั้งอยู่ที่หาดกุยบุรี สถานที่อันเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูงและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามและเขียวชอุ่มด้วยร่มเงาของแมกไม้หลายสายพันธุ์ ในอดีตนั้นผู้คนที่อาศัยอยู่ที่กุยบุรีดำรงชีพด้วยการประมงเล็ก ๆ และหากเพื่อน ๆ อยากไปเที่ยวหัวหินก็ใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง

tolani-resort-kui-buri

สถานที่สำคัญใกล้ ๆ

 • วัดทุ่งมะเม่า
 • วัดอ่าวน้อย
 • หัวหิน
 • วนอุทยานเขาตาม่องลาย
 • อ่าวมะนาว
tolani-resort

Design Hotel แห่งแรกของประเทศไทย

Tolani Resort Kui Buri ออกแบบโดยสถาปนิก คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ได้รับรางวัล ARCASIA Award for Architecture 2013, Gold Medal in Public Amenity : Resort Buildings ด้วยการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่ก่อให้เกิดความสัมพันธ์กับบริบททางธรรมชาติของกุยบุรีเป็นหลัก

tolani-hotels

งานออกแบบที่ทูลานี กุยบุรี โดดเด่นในฃการนำเอาองค์ประกอบทางธรรมชาติของท้องถิ่นมาใช้ เช่นผนังห้องที่ทำจากหินภูเขา หรือทางเดินไม้ในรีสอร์ทที่มีแนวคิดมาจากเขาวงกตและที่สำคัญที่สุดคือการเก็บรักษาต้นไม้เดิมในพื้นที่ไว้ให้ได้มากที่สุดอีกด้วย

tolani-kui-buri

Lobby ที่มีเอกลักษณ์

Lobby ของ Tolani Kui Buri เป็นหนึ่งใน Lobby ไม่กี่ที่ที่เมื่อเห็นก็รู้ทันทีว่าคือที่ไหน กับลานกว้างโล่งและสถาปัตยกรรมหินทรงสี่เหลี่ยมที่เปิดโล่งรับลมจากทุกทิศ ตรึงทุกสายตาแม้ว่าเราจะเคยมาหลายครั้งแล้วก็ตาม

tolani

พบกับ Villa 23 หลัง

ห้องพักของโรงแรม Tolani Resort Kui Buri มีด้วยกัน 23 unit ซึ่งทั้งหมดนั้นมีลักษณะเป็น villa ด้วยดีไซน์ที่คุม Theme และ mood and tone ได้อย่างลงตัว ผู้เข้าพักจะรู้สึกเหมือนนอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป้นหนึ่งเดียวกับภูเขา ท้องฟ้า สายน้ำและทรายหาดกุยบุรี

tolani-resorts-kui-buri

Roomtype ของโรงแรม

 • Deluxe Garden Villa
 • Deluxe Ocean View Villa with Pool Access
 • Deluxe Oceanfront Pool Villa
 • Deluxe Pool Villa
 • Luxury Oceanfront Pool Villa
 • Royal Oceanfront Pool Villa
tolani-resort-kui-buri

รีวิว Deluxe Pool Villa

ห้อง Deluxe Pool Villa ของโรงแรม Tolani Resort Kui Buri มาพร้อมกับพื้นที่กว้างขวางถึง 90 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างลักซูรีด้วยหินภูเขาที่บุเป็นผนังของทั้งห้อง ใจกลางห้องจะเป็นเตียงนอนขนาด King Size ที่บริเวณหัวเตียงเป็นที่เก็บของต่าง ๆ และมินิบาร์ ที่มี Capule Coffee ให้เราดื่มสร้างเวลาดี ๆ 

tolani-resort-kui-buri
tolani-kui-buri

ปลายเตียงของเราจะหันหาออกไปสู่ระเบียงของห้องที่สีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่มีเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดจัดเตรียมไว้ให้อย่างดี วิลล่าแห่งนี้มีแนวกำแพงธรรมชาติกั้นสู่สายตาสาธารณะ นอกจากจะปิดคลุมความเป็นส่วนตัวได้อย่างดีแล้วยังสร้างความร่มรื่นและสวยงามให้แก่ห้องพักอีกด้วย

tolani-resort-kui-buri

สำหรับห้องน้ำของ Deluxe Pool Villa ของทูลานี กุยบุรี รีสอร์ทนั้นถือว่ากว้างขวางมากเลยครับ แถมยังดีไซน์ออกมาได้อย่างเก๋ไก๋ ถึงแม้ว่าในห้องพักประเภทนี้จะไม่มี bathtub แต่ก็มี Rainshower ให้ถึง 2 ที่ภายในห้องน้ำเดียวเลยนะครับ อาบพร้อมกันสองคนบิ้วบรรยากาศโรแมนติคได้อย่างขนลุกกกก!

tolani-resort-kui-buri
tolani-resort-kui-buri

Molano ห้องอาหารของ Tolani Kui Buri

สำหรับทริปรีวิวที่ Tolani Kui Buri Resort นั้นพวกเราได้มาฝากท้องกันที่ห้องอาหาร Molano Restaurant ที่เป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining ของโรงแรม ส่วน Location นั้นก็เก๋ good เพราะตั้งอยู่ติดริมหาดกุยบุรีเลย อาหารดี วิวสวย อะไรจะสุขไปกว่านี้อีก จริงไหมละครับ

tolani-resort-kui-bu-ri

Champagne Breakfast

หนึ่งในไฮไลท์ของโรงแรม Tolani Resort Kui Buri ก็คือ Champagne Breakfast หรืออาหารเช้าที่มีการเสิร์ฟ Free Flow Champagne นั่นเองครับ เป็น Vibe ดี ๆ ยามเช้าที่เป็น Signature Experience ในเครือโรงแรม Tolani โดยเฉพาะเท่านั้นเลยนะ

tolani-resort-kui-buri
tolani-kui-buri

มาดูไลน์อาหารเช้าที่โรงแรม Tolani Kui Buri กันบ้างนะครับ แม้ว่าไลน์อาหารเช้าของที่นี่หากมองด้วยตาเปล่าอาจดูไม่แน่นมาก แต่หากเขยิบเข้าไปใกล้ ๆ เราจะเห็นดีเทลมากมายที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสลัดต่าง ๆ เช่นสลัดงา สลัดญี่ปุ่นที่อยู่ใน ziplock จำแนกประเภทไว้ในปริมาณที่เหมาะต่อการกินครับ

tolani-resort-kui-buri

นอกจากนั้นสิ่งที่เอมชอบมาก ๆ ก็คือน้ำมะพร้าวสด ๆ ที่พี่พนักงานโรงแรมเขาจะเจาะให้เรากิน ณ ตรงนั้นเลยครับ รู้สึกว่าจะเติมได้ไม่อั้นด้วยนะ ฮือออ ดีงาม นอน Tolani Resort Kui Buri วันนี้ได้ดื่ม Free Flow น้ำมะพร้าวไม่อั้นเด้อ

tolani-resort-kui-buri

และสิ่งสุดท้ายที่ขอพูดถึงในอาหารเช้าก็คือพวงอาหารที่มีทั้งแซลมอน, เบเกอร์นี่ต่าง ๆ รวมทั้งผลไม้ครบถ้วนสารอาหารและอย่าลืมสั่ง main course ที่เป็น A La Carte Menu เช่น ข้าวผัดกระเพราไข่ดาวที่หากไม่อิ่มก็สั่งเพิ่มได้เรื่อย ๆ เลยครับ

tolani-resort-kui-buri
tolani-resort

มาต่อกันที่อาหารเย็น สำหรับมื้อเย็นทริปนี้พวกเราก็ฝากท้องกันที่ห้องอาหาร Molano ซึ่งเมนูที่เชฟแนะนำเอมกับเพื่อน ๆ ก็จะมี ปลาหมึกต้มส้ม และ แกงคั่วปูใบชะคราม รสชาติอาหารจะออกไปทางหวาน ไม่เผ็ดมาก ใครชอบรสจัด ๆ ต้องแจ้งพี่เชฟเพิ่มเติมด้วยนะครับ

tolani-resort-kui-buri
tolani-resort-kuiburi

สระว่ายน้ำของ Tolani Kui Buri

ใต้ฟ้าสีคราม เบื้องหน้าฟองคลื่นสีขาวและทรายนวลสีเปลือกไข่ สระว่ายน้ำยาว 200 เมตรของโรงแรม Tolani Resort Kui Buri ทอดกายอย่างงดงามรอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความชุ่มฉ่ำเย็นชื่นใจ หรือใครอยากจะเก็บภาพสวย ๆ ไว้เป็นความทรงจำดี ๆ หรือจะลง IG ก็จัดกันได้รัว ๆ 

tolani-resort

มุมถ่ายรูปต่าง ๆ ของโรงแรม

เรียกว่าเยอะ ปังมาก และสวยมาก Tolani Resort Kui Buri มีที่ถ่ายรูปอยู่หลากหลายมุมในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องอาหาร Molano, Lobby สระว่ายน้ำ ก็สามารถหาจุดสวย ๆ เก็บภาพเก๋ ๆ ไม่ว่าจะแนว minimal, sexy ก็มีให้หมดเลยครับ

tolani-kui-buri-resort

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: มุมถ่ายรูปสวย อาหารเช้ามีลูกเล่นที่ดี
 • อุปสรรค: โรงแรมค่อนข้างมีอายุครับ
tolani-resort-kui-buri

สรุป Tolani Resort Kui Buri

โรงแรม Tolani Resort Kui Buri เป็นที่พักติดทะเลที่เหมาะสำหรับนักเดินทางผู้หลงรักใน Design Hotel บรรยากาศอันสงบและอุดมสมบูรณ์ของกุยบุรี และสถานที่ที่พาเพื่อน ๆ สีขามาพักผ่อนได้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

tolani-resort-kui-buri

ข้อมูลโรงแรม Tolani Resort Kui Buri

 • ที่อยู่: 52 Moo 13, Ao Noi, Muang, Prachuap Khiri Khan 
 • โทร: +66 3251 0466
 • อีเมล์: reservation.kb@tolanihotels.com
tolani-resort-kui-buri

Google Map

Share:

1 thought on “Tolani Resort Kui Buri (รีวิว ทูลานี รีสอร์ท กุยบุรี)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top