รีวิว Staybridge Suites Bangkok Thonglor

staybridge-suites-bangkok-thonglor
รีวิว Staybridge Suites Bangkok Thonglor ที่พักแนว City Hotel ใกล้ BTS ทองหล่อ มีออนเซ็นให้แช่ด้วยนะ (อัพเดท 9 May 2023)

รีวิว Staybridge Suites Bangkok Thonglor

Staybridge Suites Bangkok Thonglor (สเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก – ทองหล่อ กรุงเทพฯ) ที่พักกลางเมืองดีไซน์ล้ำสมัย มี Business Center ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง Wheelchair accessible room สำหรับแขกผู้มาเยือนทุกรูปแบบ และบ่อออนเซ็นร้อน ๆ แช่ตัวฟิน ๆ 

staybridge-suites-bangkok-thonglor
staybridge-thonglor-review

Table of Contents

staybridge-suites-bangkok-thonglor

อวยยศก่อนรีวิว

 • เอมชอบห้องพักที่ Functional ที่นี่มาก ๆ ครับ
 • แขกส่วนใหญ่เป็นญี่ปุ่นวัยทำงาน
 • อาหารอร่อย มีปลาซาบะด้วย
 • วิวกรุงเทพมหานครจากตัวห้องคือดีงามครับ
 • ทำเลทอง เหมาะทั้งสำหรับทริปทำงานและท่องเที่ยว
 • มีเครื่องครัว ที่ซักผ้า เตารีด
 • คุ้มค่ากับราคาที่ต้องแลก
 • อัพเดทรีวิวล่าสุด May 2023 นะครับ
staybridge-suites-bangkok-thonglor

สถานที่ตั้งของ Staybridge Suites Bangkok Thonglor

staybridge-suites-bangkok-thonglor

Staybridge Suites Bangkok Thonglor ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 55 ย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวและร้านกินดื่มมากมาย เหมาะสำหรับการเปลี่ยนบรรยากาศที่นอน Staycation เก๋ ๆ หรือจะเป็น Business Trip ก็ตอบโจทย์

Concept and Design

เรียบหรูดูทันสมัยด้วยการการเลือกโทนสีแนวเข้มเช่น ดำ น้ำเงินและทองเป็นหลักในตัวอาคารโมเดิร์น เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นโฮมมี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สีเหลืองอ่อน น้ำตาลและขาวแนว Earthtone ที่มอบบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์ Feel like home

staybridge-suites-bangkok-thonglor-reivew

ห้องพักของโรงแรม

ห้องพักที่โรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor  มาพร้อมกับตัวเลือกทั้งแบบหนึ่งห้องนอนและสองห้องนอนที่ Fully equipped kitchen มี Microwave, Coffee Machine, Toaster, Dishwasher and Refrigerator ครับ

staybridge-suites-bangkok

Room types

 • Studio Suite
 • One Bedroom Suite, Two Beds
 • One Bedroom Suite, King Bed
 • Two Bedroom, Two Bath Suite
staybridge-suites-bangkok-thonglor

รีวิวห้องพัก One Bedroom Executive Suite

ทริปล่าสุดของการเข้าพักโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Bangkok Thonglor (May 2023) เอมเข้าพักที่ห้อง Roomtype One Bedroom Executive Suite 

staybridge-hotel
staybridge-suties-bangkok-thonglor

เอมเข้าพักที่ชั้น 26 ครับ กับห้องพักที่มาขนาดกว้างใหญ่ถึง 45 ตารางเมตร ซึ่งทางโรงแรมจัดสรรปันส่วนพื้นที่ภายในห้องได้อย่างลงตัวโดยแยกเป็นโซนที่ทานอาหารและห้องครัว (เปิดเข้ามาเจอเลย) โซนนั่งพักผ่อนดูทีวี ห้องน้ำ ห้องนอนและระเบียงครับ

staybridge-suites

สำหรับโซนห้องดูทีวีเราสามารถกั้นห้องเพื่อความเป็นส่วนตัวโดยการเลื่อนบานไม้มาปิดได้ครับ และในส่วนของระเบียงนั้นจะอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางของห้องครับ (ไม่ได้อยู่ที่ ห้องนอนนะ)

review-staybridge

มาดูที่ห้องน้ำกันบ้าง พื้นที่ของห้องน้ำจะไม่ได้กว้างมากนะครับ แต่แยกโซนแห้งโซนเปียกชัดเจนครับ แต่ที่สำคัญเลยที่คืออ่างอาบนำภายในห้องที่มีวิวสวย ๆ ของกรุงเทพมหานครเป็นฉากหลังให้เราไปเอ็นจอยการทำ content คู่รักหวานแหววกันได้อย่างดีงาม

staybridge-suites-thonglor

เขยิบมาดูห้องนอนกันอีกนิดนะครับ ห้องนอนจะแยกตัวออกมาอยู่มุมสุดของห้องเลยนะครับ ซึ่งจะไม่มีระเบียงน้า แต่จะมี TV อีกเครื่องแขวนอยู่ริมผนังปลายเตียง และมีบานกระจกให้นอนดูวิวสวย ๆ พร้อมด้วย Station นั่งทำงานและที่ชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ มาให้ด้วยครับ

review-staybridge

รีวิวห้องพัก Two Bedroom, Two Bath Suite

มาดูห้องพักของโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor กันครับ ซึ่งสำหรับทริปนี้ เอมกับเพื่อน ๆ เข้าพักกันที่ห้อง roomtype Two Bedroom, Two Bath Suite ครับ

staybridge-suites

ดีไซน์ของห้องจะเป็นแนวโมเดิร์นล้ำสมัย บรรยากาศอบอุ่นโฮมมี่ด้วยโทนสี Earthtone และเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำเงินกรมท่า ส่วนวิวนั้นจะเป็นวิวทัศนียภาพของเมืองทองหล่อ

staybridge-suites-bangkok

เมื่อเปิดห้องเข้ามา ฝั่งซ้ายจะเป็นโซน kitchenette ซึ่งจะมีกระทะไฟฟ้า ไมโครเวฟ couter อ่างล้างจาน ตู้เก็บถ้วยชามจานแก้ว และเครื่องซักผ้า ฝั่งขวามือจะเป็นตู้เย็น เบื้องหน้าจะเป็นโต๊ะที่นั่งสำหรับทานอาหารหรือทำงานพร้อมกับที่ชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้า เลยไปอีกนิดจะเป็นโซฟาที่ตั้งอยู่กับโต๊ะวางของและทีวีจอแบน และทางเดินออกไปสู่ระเบียงครับ

staybridge

ภายใน Two Bedroom, Two Bath Suite ของโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor จะมี Masterbedroom ซึ่งเป็นเตียง Kingsize และห้องเล็กที่เป็น Twin Beds, ทั้งสองห้องนั้นมีทีวีจอแบนด์เป็นของตัวเองครับ ส่วนห้องน้ำนั้นมีสองห้องครับได้แก่ภายในห้องนอนที่เป็น Masterbedroom (มีอ่างอาบน้ำด้วย) และห้องน้ำแบบแชร์ซึ่งจะไม่มีอ่างอาบแต่เป็น Rainshower แทนนะครับ

staybridge-suites-bangkok

The Den ห้องอาหารของโรงแรม (ชั่วคราว)

ที่พักที่ดี ก็ต้องบริการอาหารที่ดี ซึ่งที่ Staybridge Suites Bangkok Thonglor นั้นเอมชอบมาก เพราะเขามีอาหารญี่ปุ่นด้วย ฟิวแบบมาทาน bento น่ารัก ๆ ก่อนเริ่มวันใหม่ที่ดีครับ อ้อแต่บอกก่อนว่าห้องอาหาร The Den นี้เป็นห้องอาหารชั่วคราวระหว่าง Renovate ห้องหลักนะครับ

staybridge-suites

สำหรับไลน์อาหารก็ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมที่ดี และมี Choice ให้ค่อนข้างเยอะเลยครับ รสชาติอาหารก็ถือว่าไม่เลวเลย (จริง ๆ นะไม่ได้อวย) นอกจาก ABF, Continental Breakfast และ Thai Dishes แล้ว ที่นี้ก็จะมีซาบะย่างซีอิ๊ว กิมจิ ซุปมิโสะ นัตโตะ เผื่อรองรับแขกส่วนใหญ่ที่เป็นคนญี่ปุ่นด้วยครับ (ฉะโจคุง งือออ กร้าวใจ)

staybridge-suites-bangkok-thonglor
review-staybridge-suites-bangkok-thonglor

Lacol Rooftop บาร์สวย ๆ

ใครเป็น FC เขาใหญ่น่าจะรู้จักโรงแรม Lacol Khao Yai ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นอย่างดี ซึ่งเขาก็มาเปิดให้บริการที่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor ด้วยนะ

staybridge-thonglor-review

และช่วงที่เรามาพักผ่อนที่นี่นั้นทางโรงแรมกำลังจะมีโปรโมชั่น Pride Month พอดีเลยได้ลองแพ็คเกจ “Stay with Pride” ซึ่งจะรวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน เครื่องดื่ม 2 แก้ว /คืน ที่รูฟทอป Lacol Bangkok ไวน์ขาวหรือไวน์แดง 1 ขวด บาธบอมบ์ 1 ชิ้น /คืน และ IHG One Rewards โบนัส 1,000 คะแนน /คืน ด้วยนะ

lacol
staybridge-suites-thonglor
pride-pro

Facility ของโรงแรม

Japan Onsen with Sauna ยืนหนึ่งในย่านทองหล่อกับบ่อออนเซ็น ของ Staybridge Suites Bangkok Thonglor ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อินเลิฟกับการแช่ตัวในน้ำร้อน (ลูกค้าส่วนใหญ่ของโรงแรมนี้เป็นชาวญี่ปุ่นด้วยหนา)

staybridge-suites-bangkok-thonglor

Fitness ของโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor จะอยู่ที่ชั้นเดียวกับออนเซ็นและสระว่ายน้ำครับ พวกอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ถือว่าครบครัน Stay fit กันได้ทุกวันที่ Staybridge Suites Bangkok Thonglor ครับ

staybridge-suites-bangkok-thonglor
staybridge-suites-bangkok-thonglor
Staybridge-suits-bangkok

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: ดีแบบอวยสุด ห้องสวย สระสวย Vibe ดี อาหารดี ฮืออ ดีแบบดีย์!!!!! ชอบมว้าก
 • อุปสรรค: ไม่มีโต๊ะนั่งทำงานแบบ proper เน้นพักผ่อนงับ
staybridge-suites-bangkok-thonglor

ข้อมูลโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor

ที่อยู่: 101 ซ. สุขุมวิท 55 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

staybridge-suites-bangkok-thonglor

สรุป Staybridge Suites Bangkok Thonglor

สาย Business ต้อง in love กับ Staybridge Suites Bangkok Thonglor แน่นอนครับ ทั้งตัวห้องพักที่ดูปลอดโปร่งพักแล้วสมองใส มีโต๊ะทำงานสำหรับ Digital Momand และ Onsen ฟิน ๆ จ้า 

staybridge-suites-bangkok-thonglor

Google Map

Share:

2 thoughts on “รีวิว Staybridge Suites Bangkok Thonglor”

 1. น่าเอาไปนำเสนอคนญี่ปุ่นที่บ.มากกกก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top